7 mẹo chống trộm không thể bỏ qua khi đi nghỉ lễ dài ngày

Để không phải lo âu về căn nhà của mình có bị trộm đột nhập khi đi vắng, đi du lịch, về quê dài ngày bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Muốn kiểm soát tốt tình trạng trộm cắp, an ninh ngôi nhà nhất thiết phải cân nhắc đến vài mẹo chống trộm hiệu quả dưới đây.

  1. Nhờ người thân trông coi nhà cửa

mẹo chống trộm

Nếu có người thân quen ở gần bạn hãy nhờ họ đến trông hay thường xuyên sang kiểm tra ngôi nhà khi vắng nhà. Đối với những căn hộ, biệt thự sang trọng nên thuê bảo vệ trông coi nhà đảm bảo an toàn khi vắng chủ.

  1. Đóng kín tất cả các cửa

Đóng chặt tất cả các cửa khi rời khỏi nhà dù cho đó là cửa thông gió cũng sẽ trở thành khe hở trộm đột nhập vào nhà. Kiểm tra tất cả các cửa phải được khóa cẩn thận, nên thay mới ổ khóa nếu chúng bị rỉ sét hay nớ lỏng.

  1. Chèn chặt cửa sổ

Kéo rèm và khóa kín cửa sổ khi rời khỏi nhà cũng là mẹo chống trộm hiệu quả khi bạn vắng nhà. Vì sau cửa chính, kẻ gian thường chọn cửa sổ làm mục tiêu đột nhập bởi sẽ hạn chế được sự theo dõi của camera và khó bị người ngoài phát hiện.

  1. Lắp đặt hệ thống an ninh, camera chống trộm

Nếu gia đình bạn có điều kiện hay có nhiều tài sản có giá trị thì đừng ngại lắp đặt các thiết bị an ninh, camera chống trộm, khóa vân tay,…để bảo vệ các tài sản được an toàn.

  1. Cất giấu tài sản ở nơi trộm không ngờ tới

mẹo chống trộm

Để tránh số lượng tài sản của bạn bị trộm đột nhập vào nhà lấy mất hãy cất giấu chúng ở những nơi trộm không tìm thấy được. Không nên để những nơi chúng hay thường tìm như ngăn kéo, tủ quần áo, trên giường ngủ,…

  1. Không để chìa khóa dự phòng ở nhà

Không để chìa khóa  dự phòng ở những nơi quen thuộc hay bên ngoài dưới chậu họa, hòn đá,..vì kẻ gian sẽ rất dễ tìm thấy. Nếu không có người thân để gửi thì cách tốt nhất chống trộm là bạn hãy mang theo chúng khi rời khỏi nhà.

  1. Ngụy trang rằng ngôi nhà vẫn có người ở

Nếu có thể hãy cài đặt giờ bật nhạc, mở tivi, mở đèn vào buổi tối,…để trộm nghĩ rằng bạn vẫn đang ở nhà tránh khỏi đột nhập.

Vài mẹo chống trộm đột nhập đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh trộm cắp. Trước tình trạng an ninh phức tạp như hiện nay đề cao cảnh giác mọi tình huống rủi ro là điều cần thiết nên thực hiện.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn