Cần làm gì để trẻ em ở nhà một mình an toàn?

làm gì để trẻ em ở nhà một mình an toàn

Để trẻ em ở nhà một mình sẽ không còn đáng sợ nếu các bậc cha mẹ biết cách đưa ra những giải pháp bảo vệ trẻ và dạy trẻ những kỹ năng cần thiết cần thực hiện khi không có cha mẹ ở cạnh.

Thời điểm nào cho trẻ em ở nhà một mình an toàn?

– Ban ngày vẫn là thời điểm thích hợp và an toàn cho trẻ em khi ở nhà một mình. Vì mọi trẻ em đều cảm thấy sợ hãi khi một mình trong bóng đêm và thêm vào đó ban đêm sẽ khó tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người hơn.

– Phụ huynh cần đánh giá xem độ tuổi con mình có thể ở nhà một mình không, chúng có đủ sự nhanh nhạy và thông minh khi không có cha mẹ bên cạnh.

– Cần có người thân luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn đến trông coi trẻ khi chẳng may bạn không về nhà đúng giờ. Điều này rất quan trọng vì bạn không thể cho trẻ ở nhà một mình trong khoảng thời gian quá dài.

Biện pháp an toàn khi trẻ em ở nhà một mình

làm gì để trẻ em ở nhà một mình an toàn

– Dạy trẻ cách sử dụng điện thoại và gọi ngay cho cha mẹ khi có sự bất thường xảy ra.

– Giữ số liên lạc khẩn cấp ở nơi dễ nhìn thấy như tủ lạnh, kệ sách,…để bé nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất khi cần thiết.

– Nên dạy trẻ biết cách làm gì khi bị thương, hướng dẫn con thực hành thông qua những trò chơi hàng ngày. Và nếu hàng xóm đủ thân thiết hãy xin số họ để liên hệ khi bạn không liên lạc được với con.

– Tạo thời gian biểu cho con khi trẻ em ở nhà một mình. Bằng cách này chúng sẽ không có thời gian rãnh để tò mò về mọi thứ xung quanh gây nguy hiểm.

Lắp camera quan sát trong nhà sẽ giúp bạn nắm bắt mọi hoạt động khi trẻ em ở nhà một mình. Nếu thấy những hành động không đúng bạn có thể gọi điện thoại ngay về nhà nhắc nhở.

– Không để các vật sắc nhọn trong tầm với của trẻ tránh làm con bị thương.

– Khóa con từ bên ngoài là cách tốt nhất ngăn không con mở cửa cho người lạ khi ở nhà một mình. Nhưng khi thực hiện điều này bạn cần chắc chắn rằng mọi thứ bên trong an toàn cho trẻ.

– Nên có phần quà khen thưởng khi con hoàn thành tốt những điều bạn đã dặn dò trước khi đi, cách này sẽ giúp trẻ hào hứng hơn khi thực hiện đúng lời dặn của bạn.

Để con ở nhà một mình là điều mà không bậc cha mẹ nào mong muốn. Nhưng khi gặp những trường hợp bất khả kháng thì phụ huynh cần trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để khi trẻ em ở nhà một mình được an toàn.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn