Học kỹ năng lái xe trong hẻm tránh va chạm

kỹ năng lái xe trong hẻm

Hẻm là những con đường hẹp nhiều ngã rẻ khúc quanh trong thành phố. Nhiều vụ va chạm tai nạn xảy ra trong những cung đường nhỏ hẹp này. Học kỹ năng lái xe trong hẻm sẽ  giúp bạn được an toàn khi đi vào những con hẻm này.

Giảm tốc độ khi di chuyển

Khi di chuyển với tốc độ chậm người lái xe sẽ dễ dàng xử lý tình huống bất ngờ xảy ra như người đi bộ, trẻ em từ trong nhà chạy ra hay có xe đi ngược chiều trong hẻm có kích thước nhỏ.

Khi lái xe trong hẻm cần tập trung cao độ không ngó nghiêng, nói chuyện điện thoại, làm việc riêng trong lúc lái xe.

Chú ý quan sát

kỹ năng lái xe trong hẻm

Đây là kỹ năng quan trọng khi lái trong hẻm hay ở bất kì cung đường nào. Khi đi từ nhà ra hẻm cần quan sát các phương tiện đang tham gia giao thông, chướng ngại vật, độ lớn nhỏ hay góc cua khuất để đưa ra cách xử lý phù hợp. Nên đưa ra tính hiệu cảnh báo khi bạn đỗ xe hoặc từ hẻm ra đường lớn.

Luôn nhường đường

Nhiều tình huống xảy ra hai xe đi ngược chiều nhau không thể tiến hoặc lùi trong hẻm gây cản trở những người trên đường khác. Phải luôn ghi nhớ rằng hãy luôn nhường đường khi đi trong hẻm. Nếu từ hẻm đi ra bạn phải nhường đường cho người đi đường chính. Và ngược lại, trước khi vào ngõ hẹp cần phải thận trọng quan sát có xe ngược chiều đang di ra không.

Ưu tiên đầu xe

Nhiều người thường tận dụng các con hẻm để vào rồi sau đó lùi quay đầu xe. Đây là cách khó khăn và ẩn chứa nhiều nguy cơ va chạm nguy hiểm. Kỹ năng lái xe trong hẻm là đầu xe luôn được ưu tiên, nên hướng đến nơi có không gian rộng để bánh trước sẽ linh hoạt. Nên chọn quay đầu xe ở những con phố nhỏ là con hẻm khác có vỉa hè rộng phù hợp với kích thước xe.

Luôn giữ khoảng cách với các xe trước

Đây là nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông ở bất kì đâu với bất kì phương tiện nào. Giữ khoảng cách với xe phía trước sẽ hạn chế những va chạm bất ngờ khi xe trước dừng lại đột ngột.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn