Mánh khóe lừa đảo của shop online qua livestream

mánh khóe lừa đảo

Bán hàng qua livestream hay bán hàng online nói chung là hình thức kinh doanh phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay. Đây là hình thức đòi hỏi người bán phải linh hoạt, thậm chí có nhiều mánh khóe nếu muốn thu hút người mua. Dưới đây là 4 mánh khóe lừa đảo thông dụng mà các chủ shop online thường làm qua hình thức livestream để có được hàng nghìn đơn hàng.

Chốt đơn ảo

Đây là mánh khóe lừa đảo khi livestream của người bán hàng bị vạch trần thông qua các video hài hước được các bạn trẻ dàn dựng lại. Bằng cách đọc hàng loạt tên cho là của người mua và chốt đơn rồi để hàng sang một bên. Cách chốt đơn ảo này  nhằm cho người xem thấy shop có rất nhiều người tin tưởng đặt hàng thu hút nhiều người xem và đặt hàng.

Khách hàng giả mạo

mánh khóe lừa đảo

Không giống với chốt đơn ảo, cách này sẽ nghiên về comment của khách hàng. Bên dưới màn livestream sẽ xuất hiện các phần bình luận khen sản phẩm, đặt mua kèm số điện thoại cụ thể. Tuy nhiên đây có thể chỉ là bạn bè của người bán tham gia để làm tăng độ tin cậy cho khách hàng tiềm năng.

Số lượng có hạn

Với cách này sẽ tác động đến tâm lý, hành vi mua sắm của người mua. Làm họ có suy nghĩ nếu không nhanh chóng đặt hàng sẽ bỏ lỡ sản phẩm tốt, giá rẻ.

Bán hàng giả, kém chất lượng

Thông thường các sản phẩm khi mua qua livestream sẽ không đúng với chất lượng, hình ảnh như chủ shop đã quảng cáo. Nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi họ nhận được sản phẩm hoàn toàn khác xa với hình ảnh mà họ đã nhìn thấy. Ngoài ra, đối với các mặt hàng về thức ăn, nước uống còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe do chất lượng kém, sản phẩm giả mạo.

Mua hàng qua livestream tiện lợi nhưng người mua hàng cần hết sức tỉnh táo, đề cao cảnh giác các mánh khóe lừa đảo cho dù họ có quay gần chi tiết từng sản phẩm. Cách tốt nhất người mua nên tìm đến các chủ shop uy tín, hay đặt  hàng trực tiếp ở các website chính hãng để đảm bảo an toàn, tránh bị lừa đảo.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn