Những hiểu lầm nghề bảo vệ thường hay mắc phải

hiểu lầm nghề bảo vệ

Ở mỗi ngành nghề đều có những khó khăn riêng hay những suy nghĩ trái chiều. Nghề bảo vệ là một trong số những ngành nghề có nhiều sự hiểu lầm mà chỉ có những người trong ngành mới  hiểu. Bên dưới đây là những hiểu lầm nghề bảo vệ thường xuyên gặp phải.

Nghề bảo về là nghề chỉ ngồi chơi và ăn lương

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng cao thì càng có nhiều công ty dịch vụ bảo vệ được hình thành. Đây là ngành không đòi hỏi quá cao về trình độ học vấn chính vì vậy thu hút đông đúc người lao động phổ thông hơn so với những ngành nghề khác. Tuy nhiên đây không phải là nghề chỉ ngồi chơi và ăn lương như nhiều người nghĩ.

Nghề bảo vệ là công việc thầm lặng, chịu trách nhiệm đem đến sự an toàn, an ninh cho mọi người trong xã hội.Họ phải thường xuyên đối mặt với nguy hiểm, môi trường làm việc khắc nghiệt để đổi lấy sự bình yên, mọi người an tâm vui chơi tận hưởng nhứng ngày lễ, Tết bên gia đình.

Bất kì ai đủ sức khỏe đều làm được

hiểu lầm nghề bảo vệ

Đây là hiểu lầm nghề bảo vệ nghiêm trọng nhất, nhiều người cho rằng người làm bảo vệ chỉ cần có sức khỏe là có thể làm nghề này. Nhưng sức khỏe chỉ là một trong những yếu tố quan trọng cần có khi làm bảo vệ. Nhân viên bảo vệ cần phải rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm mới có thể phán đoán và xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra tại mục tiêu cần bảo vệ.

Môi trường làm việc không chịu áp lực

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, nhiều người cho rằng bảo vệ chỉ làm việc nhẹ nhàng: dắt xe, trông xe cho khách. Nhưng thực tế họ phải dầm mưa, đội nắng và di chuyển liên tục, luôn trong  tư thế đề cao cảnh giác các đối tượng khả nghi, phán đoán tình huống và ngăn chặn kịp thời.

Khó khăn nghề bảo vệ là vậy, họ vừa phải đối mặt với nguy hiểu và chịu sự hiểu lầm của nhiều người. Nhưng họ vì yêu nghề, vì mục tiêu bản thân không ngừng cố gắng bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản khách hàng.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn