4 lời khuyên bổ ích cho sinh viên muốn đi làm thêm

lời khuyên bổ ích cho sinh viên muốn đi làm thêm

Vừa học vừa làm là chuyện thường tình đối với sinh viên trong thời đại hiện nay. Nhưng cần phải biết cách lựa chọn việc làm thêm sao cho cân đối để không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Đặt việc học là chỉ số ưu tiên hàng đầu

Cần nhận thức rõ ràng rằng việc theo học ở trường là quan trọng, nó sẽ quyết định tương lai bạn sau này. Luôn nhớ công việc làm thêm chỉ là hỗ trợ cho mục tiêu chính giúp thực hiện ước mơ chứ không phải gắn bó với nó mà quên đi mục đích ban đầu.

Lựa chọn việc làm thêm không chiếm quá nhiều thời gian

lời khuyên bổ ích cho sinh viên muốn đi làm thêm

Bạn nên nhớ rằng công việc chính của mình là học tập, do đó không nên lựa chọn công việc mất quá nhiều thời gian. Nếu mất quá nhiều thời gian vào việc làm thêm bạn sẽ không còn sức lực, tinh thần tập trung cho việc học. Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm mà bạn có thể thoải mái lựa chọn thời gian phù hợp như: bảo vệ thời vụ, nhân viên phục vụ, bán hàng, thời vụ Tết,..

Sống có kế hoạch

Đi làm thêm đồng nghĩa với việc thời gian học tập của bạn sẽ bị hạn chế. Vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch cân đối và hoàn thành nó một cách nghiêm túc và hoàn thành tốt việc học ở trường lẫn công việc làm thêm. Cần thực hiện theo đúng quỹ đạo, vừa sức mình để tránh áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe,học tập và công việc.

Hạn chế tần suất ăn uống và đi chơi

Để có thể thực hiện tốt việc vừa làm vừa học bạn phải chấp từ bỏ nhưng cuộc vui cùng với bạn bè. Bạn chỉ nên tham gia vài cuộc vui khi bạn thật sự rãnh rỗi và cần thời gian thư giãn bên bạn bè.

Đi làm thêm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cọ sát thực tế, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. Nhưng nó thực sự hữu chỉ khi bạn biết cách cân đối và quản lý quản thời gian của mình hiệu quả. Hi  vọng với những lời khuyên bổ ích trên sẽ giúp các bạn sinh viên muốn đi làm thêm có được công việc phù hợp.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn