8 kỹ năng sinh tồn cần biết để sống sót giữa rừng

Trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn cần thiết khi gặp phải những tình huống không mong muốn khi đi lạc giữa rừng, hay gặp sự cố bất ngờ mà không có người thân bên cạnh sẽ giúp bạn thoát khỏi mọi hiểm nguy.

1/ Đốt lửa

Cần học cách nhóm lửa từ những vật dụng đơn giản như đá lửa, gỗ và thép để bạn có thể tự đun nước, nấu ăn  hay đuổi thú dữ khi chẳng may lạc giữa rừng.

2/ Tìm nơi trú ẩn

kỹ năng sinh tồn

Biết cách tìm nơi trú ẩn an toàn hoặc tự minh xây dưng chỗ trú bằng những cành cây, vật dụng có sẵn là một trong những kỹ năng sống cực kì quan trọng.

3/ Biết tự sưởi ấm

Bạn phải biết cách cân đối nhiệt độ cơ thể. Mặc nhiều lớp áo mỏng thay vì một lớp lớp dày để khi di chuyển nếu đổ mồ hôi có thể cởi dần từng lớp.

4/ Định hình được hướng đi

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tìm ra đường đi dễ dàng tuy nhiên bạn cũng cần học cách nhận biết hướng đi bằng cách nhìn mặt trời, hướng gió,…phòng khi điện thoại hết pin hoặc không mang theo la bàn.

5/ Bảo vệ sức khỏe

Biết cách nhận biết đâu là thực phẩm có lợi và hại để tránh ngộ độc khi lạc giữa rừng.

6/ Tìm kiếm nguồn nước

Nên tìm hiểu cách xác định nguồn nước vì bạn có thể nhịn ăn 7 ngày nhưng sẽ chết khi không uống 3 ngày. Đây là kỹ năng sống quan trọng bảo vệ tính mạng khi chẳng may bị lạc giữa thiên nhiên.

7/Có một tinh thần tích cực

Giữ cho mình có suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh là kỹ năng sống không thể thiếu khi bạn gặp khó khăn. Bình tĩnh, tự tin đối mặt với mọi hiểm nguy sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn