Kỹ năng phòng vệ cần có khi đi thang máy một mình

kỹ năng phòng vệ khi đi thang máy

Thang máy thường là địa điểm lý tưởng cho những tên tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp, xâm hại tình dục. Dù hầu hết các thang máy đều được trang bị camera nhưng không thể chắc chắn bảo vệ sẽ quan sát và đến ứng cứu bạn kịp thời. Cần trang bị cho mình những kỹ năng phòng vệ khi đi thang máy một mình sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho bản thân.

Quan sát

Trước khi vào thang máy bạn nên quan sát kỹ trong thang máy và người quanh mình. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường, không an toàn nên chọn thang máy khác hoặc đợi đi lượt tiếp theo.

Nhanh chóng ra khỏi thang máy khi thấy bất ổn

Nếu đã vào bên trong thang máy mới phát hiện có đối tượng đáng ngờ cần nhanh tay chọn tầng gần nhất ra khỏi đó. Nên cảnh giác với những người có thái độ khả nghi hay đứng chờ thang máy cùng bạn.

Nên đứng gần bảng điều khiển

kỹ năng phòng vệ khi đi thang máy

Khi đi thang máy một mình bạn nên chọn đứng gần bảng điều khiển, dựa sát lưng vào tường điều này sẽ giúp bạn đề phòng được kẻ tấn công và nhanh chóng thoát khỏi thang máy nhanh nhất.

Không mất tập trung

Khi đi thang máy một mình không nên liên tục bấm điện thoại, xem tài liệu, lơ đãng,…điều này sẽ khiến bạn bất ngờ và không xử lý kịp khi bị tấn công. Hãy thật thoải mái nhận biết các đối tượng đứng chung quanh mình.

Giao tiếp bằng mắt

Cần tự tin nhìn thẳng đối tượng và khẳng định mình không phải là mục tiêu dễ dàng tấn công. Nếu phát hiện ánh mắt đối phương có dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng rời khỏi thang máy đến tầng gần nhất.

Đề phòng bị rạch túi

Thang máy đông người chen lấn thường hay gặp phải tình trạng móc túi do thiếu cảnh giác từ mọi người. Vì vậy hãy ôm túi vào người đề phong với những kẻ giả vờ sơ ý đụng chạm vào bạn.

Tận dụng mọi thứ là vũ khí

Khi thấy có bất ổn và bị tấn công hãy sử dụng mọi thứ mà bạn có ngăn chặn đối tượng. Giày cao gót, trang sức, chìa khóa,…đều có thể trở thành những vũ khí hữu dụng  chống trả lại kẻ xấu và thoát ra ngoài.

Tìm người giúp đỡ

kỹ năng phòng vệ khi đi thang máy

Khi bị tấn công hãy nhanh chóng bấm nút dừng lại và cố gắng hô to để bảo vệ đến giúp. Đe dọa kẻ xấu cho chúng thấy rằng camera đang ghi lại tất cả mọi hành động của chúng tạo tâm lý hoảng sợ và thoát thân.

Mọi kỹ năng phòng vệ đều sẽ không hiệu quả nếu bạn quên đi sự cảnh giác với mọi thứ xung quanh. Bình tĩnh và vận dụng hữu hiệu những kỹ năng tự vệ hữu hiệu sẽ bảo vệ bạn được an toàn thoát khỏi nguy hiểm.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thong tin lien lac

Website: dichvubaovechuyennghiep.org

38, đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

0944557272 - Hoặc: 0908899278

info@datviet.vn